Người cao tuổi có nên nằm võng xếp Tín Thành Phát không

Người lớn tuổi là một trong những đối tượng có cơ thể rất nhạy cảm, vì vậy việc nằm võng đối với người già cũng nên khoa học một chút. Cùng tìm hiểu xem người lớn tuổi có nên nằm võng xếp không nhé!

Nằm võng có lợi ích gì?

Chiếc võng xếp là món vật dụng khá quen thuộc trong mỗi gia đình.Ngoài việc để tiết kiệm không gian và dễ dàng đi chuyển thì võng xếp còn có một số lợi ích như sau:

  • Giảm hiện tượng ngáy to: Việc nằm võng giúp bạn giảm hiện tượng ngáy to. Đồng thời, nằm võng cảm thấy dễ chịu vì tư thế nằm này là đầu được kê cao hơn nên giảm ngáy hơn khi ngủ trên giường.
  • Dễ đi vào giấc ngủ: Việc đung đưa nhẹ nhàng của chiếc võng thúc đẩy sự thư giãn bằng cách tạo ra một cảm giác êm dịu. Từ đó giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Giảm áp lực: Theo nghiên cứu rằng, ngủ võng giảm áp lực lên các vùng như đôi vai, lưng và mông rất tốt. Bởi vì, nằm võng giữ được đường cong tự nhiên cho cơ thể.

lợi ích của võng xếp

  • Giúp giấc ngủ sâu hơn: Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc chuyển rung lắc nhẹ nhàng của chiếc võng tạo ra một nhịp điệu êm dịu giúp bạn có giấc ngủ sâu và nhanh hơn.
  • Hỗ trợ phát triển trí não: Việc đung đưa nhẹ nhàng tác động đến bộ não, khiến bạn nghỉ ngơi, thư giãn và chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.
  • Ngăn ngừa côn trùng cắn: Nằm ngủ trên võng khi đi du lịch hoặc cắm trại sẽ giúp bạn không bị côn trùng xâm nhập trên mặt đất. Đồng thời, cũng đảm bảo cho bạn không bị lạnh từ bên dưới đất thoát ra.

Xem thêm: Lợi ích của võng xếp

Vậy nằm võng có tốt đối với người lớn hay không?

Người lớn thường có xu hướng nằm trên võng quá nhiều để xem tivi hoặc cầm điện thoại lưới mạng xã hội. Nó chỉ giúp thư giãn thoải mái trong nhất thời, như việc nằm quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến cơ tay mỏi và bị căng do ở một tư thế cố định quá lâu.

người lớn tuổi có nên nằm võng xếp
Người cao tuổi nằm võng xếp có sao không

Như đã liệt kê ở bên trên thì nằm võng sẽ mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên nó cũng có một số mặt hại dưới đây:

  • Nằm võng nhiều làm người già tăng khả năng thoái hoái cột sống.
  • Nằm võng làm cho đầu bị nâng cao, do đó lượng máu lưu thông tới não bị giảm đi. Nếu nằm lâu người lớn tuổi sẽ bị chóng mặt và choáng váng.
  • Tư thế ngủ bị bó hẹp khiến cho ngực bị thắt lại từ đó khiến người lớn tuổi cảm thấy khó thở.

Tóm lại, người lớn tuổi chỉ nên nằm võng một thời gian ngắn, ví dụ như chỉ dùng để ngủ trưa đúng cách thì hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Đừng lạm dụng võng xếp quá nhiều sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng.

Địa chỉ mua võng xếp chất lượng – uy tín – cao cấp

Để giảm tác hại của việc nằm võng xếp thì hãy chọn cho ông bà, cha mẹ của mình loại võng xếp chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một thương hiệu chất lượng “Võng xếp Tín Thành Phát” chuyên cung cấp các mặt hàng nội thất cao cấp, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của võng xếp Tín Thành Phát được thiết kế sang trọng, chất lượng, cao cấp và đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau phù hợp cho mọi đối tượng.

võng xếp khung inox
Võng xếp inox Tín Thành Phát

Tín Thành Phát sử dụng chi tiết móc và bạc đạn được nhập khẩu cao cấp tại Nhật Bản vận hành êm ái, ổn định hơn. Đặc biệt quá trình sử dụng không bị gây tiếng kêu cót két của võng.

Người cao tuổi hoàn toàn sử dụng võng xếp Tín Thành Phát nhưng với điều kiện là ngủ võng vào buổi trưa và nằm võng đúng cách trên chiếc võng xếp. Tránh tình trạng bị đau lưng và cong vẹo cột sống.

Đánh giá bài viết
Đã xác minh độc lập
5 đánh giá